Hoạt động đoàn thể

Trường Tiểu học Quang Trung kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trừng; Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3.
Ngày đăng 09/03/2017 | 08:08 | Lượt xem: 615

Chiều ngày 8/3/2017, tại Trường Tiểu học Quang Trung, Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Trung kỷ niệm “107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1977 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trừng; Ngày Quốc tế Hạnh Phúc 20/3”. Tới dự buổi lễ có Đ.c Lưu Thị Lan Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Đ.c Nguyễn Thị Xuân Lâm – Phó hiệu trưởng, Đ.c Nguyễn Thị Nga – Phó hiệu trưởng, Đ.c Nguyễn Hương Trà – CT Công Đoàn trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

    Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thu Huyền đã ôn lại ôn lại lịch sử Ngày quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng,  cho thấy phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, dù ở bất kỳ đâu và ở bất kỳ thời đại nào, họ luôn cống hiến, đóng góp hết mình cho xã hội và sẵn sàng đấu tranh vì "bình đẳng giới". Tất cả cho thấy những người phụ nữ đáng yêu, đáng thương, đáng được nâng niu, chiều chuộng, chăm sóc và bảo vệ; nhưng không phải vì thế mà họ là những con người yếu đuối, thiếu tự tin, mà họ luôn có vị trí quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình và xã hội nào.

    Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ Trường Tiểu học Quang Trung đã không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về số lượng và nâng cao chất lượng. Nhiều chị em đã không ngừng rèn luyện tích cực, vượt khó khăn, chịu khó học tập để nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao trong giảng dạy đưa phong trào giáo dục toàn diện của nhà trường ngày một đi lên.

    Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí sôi nổi, hân hoan. Thay mặt cho tất cả các giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường, đồng chí Lưu Thị Lan Phương – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên nhận bó hoa tươi thắm do các đồng chí nam trong tập thể GV-NV nhà trường gửi tặng.

    Lễ kỷ niệm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ giáo viên trường Tiểu học Quang Trung về truyền thống lịch sử xây dựng và trưởng thành của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong quá trình tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để các chị em cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm sống cũng như những chuẩn mực đạo đức của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, vận động chị em tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", thực hiện cuộc vận động " Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

    Một số hình ảnh của buổi lễ kỉ niệm:

Ban BT THQT