Hoạt động chuyên môn

Giao lưu Chữ viết đẹp giáo viên cấp Tiểu học quận Ngô Quyền – hoạt động bồi dưỡng chuyên môn có ý nghĩa
Ngày đăng 22/02/2017 | 02:23 | Lượt xem: 437

Người xưa có câu: "Văn là người, chữ cũng là người". Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng - Người tâm huyết với sự nghiệp trồng người cũng đã từng nhắc nhở "Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người".

Chữ viết là một công cụ để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hóa khoa học và đời sống. Vì vậy, rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ.

Ngoài ý nghĩa đó, viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị Văn hóa Việt. Rèn chữ viết là để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày; thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

    Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017, ngày 18 tháng 2 năm 2017 vừa qua, Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền đã tổ chức Giao lưu viết chữ đẹp cấp Tiểu học tại địa điểm trường Tiểu học Quang Trung. Đến dự chương trình có  các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí trong BGH các trường Tiểu học, các đồng chí giám thị, giám khảo và đặc biệt là sự có mặt của 53 đồng chí giáo viên đến từ các trường trong quận.

    Tham dự giao lưu, các đồng chí giáo viên đã tham gia 2 phần thi viết trên giấy và thi viết bảng.

   Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của Ban giám khảo, với ý thức phấn đấu vươn lên của các giáo viên, cuộc giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc các thầy cô giáo tiếp tục giành thành tích cao trong các đợt giao lưu tới đây. 

BQT THQT