Hoạt động đoàn đội

Trường Tiểu học Quang Trung tham gia chuyên đề “Tuyên truyền ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai".
Ngày đăng 02/12/2016 | 04:29 | Lượt xem: 558

Sáng ngày 25/11/2016, tại trường THCS Quang Trung long trọng tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai” cấp Thành phố theo kế hoạch của Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền kết hợp với Tổ chức tầm nhìn thế giới.

    Tới dự có các đ/c lãnh đạo quận, phòng GD&ĐT, lãnh đạo phường Vạn Mỹ, lãnh đạo tổ chức tầm nhìn thế giới, các thầy cô giáo trong toàn quận và các em học sinh các trường TH và THCS trong toàn quận đã về tham dự.

    Học sinh được nghe và quan sát những hình ảnh về biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, các em thi trả lời các câu hỏi liên quan đến ứng phó biến đổi khí hậu dưới hình thức nhìn hình giải đáp; tham gia các trò chơi vận động; sáng tạo vẽ tranh với chủ đề tuyên truyền về biến đổi khí hậu giảm nhẹ thiên tai.

    Cùng với đó là cuộc thi tuyên truyền biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai của 4 trường THCS và TH qua hình thức thi tiểu phẩm, kịch, múa hát…. Kết quả TH Nguyễn Du đạt giải Xuất sắc, THCS Lạc Viên đạt giải nhất, THCS và TH Quang Trung đạt giải nhì.

    Cũng tại buổi tuyên truyền chia sẻ nhiều thông điệp kêu gọi tất cả các em học sinh cũng như cộng động xã hội "hãy vì một hành tinh xanh, một cuộc sống bình yên bằng những hành động tích cực của mình, góp phần bảo vệ sự sống cho trái đất".

    Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm, giúp học sinh có kiến thức, kỹ năng trong việc thực hiện các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm nhẹ rủi ro thiên tai gây ra. Nhất là nâng cao năng lực cộng đồng để ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu.

Ban BT THQT